Bún dọc mùng
6 người ăn
Nguyên liệu:
-
Sườn – 5 lạng
-
Thịt chân giò cuốn lại hoặc
móng giò – 5 lạng
-
Dọc mùng – 1 kg
-
Cà chua – 3 lạng
-
Nghệ - 1 củ
-
Giấm bỗng – 1 bát ăn cơm
-
Hành, mùi tàu, rau thơm, me hoặc
muỗm hoặc sấu.
Cách nấu:
-
Ninh sườn, thịt cho mềm
-
Dọc mùng tước vỏ, cắt khúc, trộn
muối, ngâm một lúc (30’ – 1 giờ). Bóp cho hết nước, rồi trần nước sôi, bóp lại
cho hết nước, để ráo. (Dọc mùng trần nước sôi ăn sẽ giòn. Để dọc mùng không bị
ngứa, khi làm không được ngâm nước, hoặc nước muối, mà phải để khô, bóp muối một
lúc rồi trần nước sôi.)
-
Nghệ giã ra, lọc lấy nước.
-
Khi sườn chín mềm, cho cà chua,
me/muỗm, đun một lát. Cuối cùng cho giấm bỗng, dọc mùng, hành mùi.
Nhận xét
Đăng nhận xét