Bún dọc mùng

6 người ăn
Nguyên liệu:
-        Sườn – 5 lạng
-        Thịt chân giò cuốn lại hoặc móng giò – 5 lạng
-        Dọc mùng – 1 kg
-        Cà chua – 3 lạng
-        Nghệ - 1 củ
-        Giấm bỗng – 1 bát ăn cơm
-        Hành, mùi tàu, rau thơm, me hoặc muỗm hoặc sấu.
Cách nấu:
-        Ninh sườn, thịt cho mềm
-        Dọc mùng tước vỏ, cắt khúc, trộn muối, ngâm một lúc (30’ – 1 giờ). Bóp cho hết nước, rồi trần nước sôi, bóp lại cho hết nước, để ráo. (Dọc mùng trần nước sôi ăn sẽ giòn. Để dọc mùng không bị ngứa, khi làm không được ngâm nước, hoặc nước muối, mà phải để khô, bóp muối một lúc rồi trần nước sôi.)
-        Nghệ giã ra, lọc lấy nước.

-        Khi sườn chín mềm, cho cà chua, me/muỗm, đun một lát. Cuối cùng cho giấm bỗng, dọc mùng, hành mùi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tuổi thơ thời chiến bơ vơ

Một cách làm luật mới

Nạo thai hay không nạo thai?